Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức Ngày hội đọc sách với Chủ đề:Sách –sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, Sách đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói Sách là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Ngày sách Việt Nam đã trở thành ngày hội thường niên, được tổ chức rộng rãi ở các trường học.  Hưởng ứng ngày ngày sách Việt Nam 21/4 và thực hiện công văn hướng dẫn của các cấp ban ngành và với chủ đề: “Sách-Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức ngày hội sách nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; tạo học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui chơi và thư giãn. Thông qua các hoạt động khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Chuỗi các hoạt động ngày hội sách của trường Tiểu học Pom Hán năm nay được chia thành hai phần cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Phần thứ nhất là các hoạt động ngày hội sách tại các lớp. Dưới sự chủ trì của thầy cô chủ nhiệm, các em học sinh được xem video tuyên truyền ngày hội đọc sách, ý nghĩa của việc  đọc sách, thi giới thiệu sách, thi kể chuyện theo sách, giới thiệu các video kể chuyện của các em được quay chụp có sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh. Đặc biệt giờ sinh hoạt lớp các em được tham gia các hoạt động với  với chủ đề: “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

Sáng ngày 25/4 là các hoạt động chung trên sân trường. Phần hoạt động chung được tổ chức tưng bừng với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong câu lạc Bộ nghệ thuật nhà trường biểu diễn. Tiếp đến là phần giao lưu tìm hiểu về ngày hội sách và phần vẽ các nhân vật lịch sử, viết cảm xúc về một cuốn sách hay một nhân vật em yêu thích. Cuối cùng là phần tặng sách, bổ sung sách cho thư viện nhà trường và trao thưởng cho các em học sinh có sản phẩm xuất sắc trong ngày hội.

 

Ngày hội đã tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng  đồng. Hoạt động đọc sách duy trì sẽ giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường trong thời gian tiếp sau này.

Hy vọng rằng ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” năm nay sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách. Ngày hội khép lại trong niềm vui, phấn khởi của các em học sinh. Hy vọng thói quen đọc sách được tiếp thêm sức mạnh sau ngày hội. Hẹn ngày hội năm sau với những hoạt động đổi mới và sáng tạo hơn nữa của thầy trò nhà trường.

Hoàng Thị Thanh Bình

GV trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh của hoạt động đọc sách và ngày hội sách

Học sinh đọc sách tại các lớp

Văn nghệ chào mừng ngày hội sách

Giao lưu tìm hiểu về Ngày sách Việt Nam

Vẽ, viết về nội dung sách, nhân vật trong sách

Tặng sách, bổ sung sách cho thư viện


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 647
  • Tất cả: 162,092