Trường mầm non Hoa Lan và Trường Mầm non Bắc Lệnh tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Bắc Lệnh

 

 

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp Một là việc làm cần thiết và quan trọng. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp Một, sáng ngày 28/4/2022, trường Mầm non Hoa Lan phối hợp cùng trường mầm non Bắc Lệnh đã tổ chức cho các bé khối mu giáo 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.    

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh của trường Mầm non Hoa Lan và trường Mầm non Bắc Lệnh đã có mặt tại nhà đa năng của trường Tiểu học Bắc Lệnh. Đây là môi trường mới mà các bé sẽ được làm quen và học tập trong năm học tới. Đón tiếp cô và trò của hai trường mầm non là sự nhiệt tình trìu mến của các thầy cô giáo và anh chị học sinh khối lớp Một trường Tiểu học Bắc Lệnh. Ở đây các bé được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng do chính anh chị khối lớp Một và học sinh hai trường mầm non biểu diễn. Đến chương trình giao lưu, các bạn học sinh mẫu giáo 5 tuổi vô cùng hào hứng tham gia. Tất cả các con đều có kỹ năng lễ giáo tốt, mạnh dạn, tự tin trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tạo cho buổi giao lưu không khí sôi nổi, vui vẻ.

 Tại buổi tham quan, các con còn được giao lưu tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài, tham gia vào một hoạt động học trong tiết Tiếng Việt cùng với các anh chị khối lớp Một trường tiểu học Bắc Lệnh. Thông qua hoạt động học giúp các bạn học sinh mẫu giáo 5 tuổi tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà các con sẽ được học trong năm học tới.

Sau chương trình giao lưu tại nhà đa năng, các bé mẫu giáo tiếp tục được đi thăm lớp học và một số phòng chức năng của nhà trường như phòng thư viện, phòng học stem, phòng tin học,... Trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi, trang phục của các anh chị học sinh tiểu học. Từ đó, giáo dục cho trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành tốt các nội quy, quy định trong nhà trường.

Buổi tham quan trường tiểu học Bắc Lệnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ, là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích đối với các bé mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt mái trường mầm non thân yêu. Khẳng định rằng sau buổi tham quan, các bạn học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi của hai trường mầm non Hoa Lan và mầm non Bắc Lệnh sẽ có thêm động lực để cố gắng học tập hơn nữa, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp Một trong năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh:

Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Bắc Lệnh

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ của trường Mầm non Hoa Lan

Tiết mục văn nghệ của trường Mầm non Bắc Lệnh

 

Giao lưu giữa học sinh khối lớp Một và học sinh mẫu giáo

Cô giáo Đào Thị Hiền Anh, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Bắc Lệnh, đại diện cho hai trường mầm non phát biểu

Đại diện các bé học sinh 2 trường mầm non tặng quà cho trường Tiểu học Bắc Lệnh

Trường Tiểu học Bắc Lệnh tặng quà cho các bé học sinh 2 trường mầm non

 

Các bé mẫu giáo 5 tuổi tham gia hoạt động học trong tiết Tiếng Việt của trường TH Bắc Lệnh

Các bé giao lưu tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài

 

Các bé tham quan lớp học

Các bạn học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi trường mầm non Hoa Lan thăm trường tiểu học Bắc Lệnh

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 639
  • Tất cả: 162,084