Phường Pom Hán tổ chức chương trình Công bố Quyết định thành lập và ra mắt chi hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Phường Pom Hán-Xã Cam Đường

Sáng 22/12/2023, Đảng uỷ-HĐND- UBND phường Pom Hán tổ chức chương trình công bố trao Quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin phường Pom Hán-xã Cam Đường. Đến dự có đồng chí Phạm Lương Bằng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin thành phố Lào Cai; đồng chí Đặng Xuân Hoà - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin thành phố Lào Cai; Đồng chí Đặng Quang Chung-thành uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND phường Pom Hán; Đ/c Lỗ Thị Lệ Thuý-PCT HĐND phường; Đ/c Nguyễn Mạnh Đông, Đ/c Lê Trường Giang-PCT UBND phường Pom Hán; Đ/c Hà Thị Mai Liên-PCT UBND Xã Cam Đường ; các ông, bà Trưởng đoàn thể chính trị xã hội phường và hội viên Chi hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin phường Pom Hán-xã Cam Đường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Đông-PCT UBND phường Pom Hán công bố Quyết định thành lập Chi hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin phường Pom Hán-Xã Cam Đường gồm 33 hội viên. Hội nghị đã bầu ra Ban chấp hành chi hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Pom Hán-Xã Cam Đường gồm 05 thành viên, ông Đinh Xuân Hào được bầu làm Chi hội trưởng. Hội nghị đã được nghe ông Đinh Xuân Hào-chi hội trưởng thông qua dự thảo quy chế hoạt động của chi hội nạn nhân chất độc da cam trong nhiệm kỳ 2023-2028 và được hội viên trong chi hội tích cực tham gia ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động và thống nhất để ban hành quy chế hoạt động chính thức của chi hội.

Phát biểu tại chương trình ra mắt chi hội đồng chí Phạm Lương Bằng-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Lào Cai, đồng chí Đặng Quang Chung-thành uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND phường thông tin một số tiêu chí hoạt động của chi hội và một số nhiệm vụ mà chi hội cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó quan tâm kết nạp hôi viên, tổ chức sinh hoạt chi hội, chăm lo sức khỏe, đời sống của các hội viên khó khăn trong chi hội, luôn phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đoàn kết gương mẫu trong cuộc sống và trong sinh hoạt, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam. Vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng quan tâm ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Tập trung xây dựng Quỹ hội, góp phần chung tay xoa dịu "nỗi đau da cam". Làm tốt vai trò giám sát, tư vấn việc triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NNCĐDC/điôxin.