“Chiến dịch 72 giờ chung tay ủng hộ thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” thành phố Lào Cai của CBGVNV và cha mẹ học sinh trường Tiểu học Pom Hán

 

Ngày 25/12, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức phát động “Chiến dịch 72 giờ chung tay ủng hộ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” thành phố Lào Cai.

Thông tin từ bộ phận tổng hợp của Phòng GD&ĐT thành phố, hiện có 981 học sinh gia đình thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tham gia BHYT. Các em học sinh này chủ yếu tập trung tại các trường vùng ven, các trường vùng cao của thành phố.

Với phương châm “Không để học sinh khó khăn ở lại phía sau”, nhà trường  đã tuyên truyền tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Chương trình được phát động từ ngày 23/12 và được cộng đồng hưởng ứng nhiệt tình.

Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn với tinh thần tương thân tương ái, đồng thời hướng tới mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn thành phố có thẻ BHYT, giúp các em có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn; gia đình các em đỡ phần nào chi phí khi các em đau ốm, bệnh tật.

Tính từ khi phát động đến chiều ngày 25/12, nhà trường đã vận động được 11.580.000 đồng. Số tiền này nhà trường sẽ chuyển tới Tổ tình nguyện vận động chiến dịch sớm nhất để các em học sinh có thẻ bảo hiểm y tế, góp phần giúp đỡ gia đình các em bớt đi phần nào những khó khăn.

Từ nhiều năm nay, các thế hệ nhà giáo, cha mẹ học sinh nhà trường luôn thực hiện tốt phong trào Tương thân tương ái, giúp đỡ các em học sinh nhà trường và trường bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc nhỏ - Nghĩa lớn, hy vọng hoạt động này chạm đến trái tim của cộng đồng và với nhà trường sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục phẩm chất cho học sinh.

Đỗ Ngọc Hà, trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh tuyên truyền và thực hiện của nhà trường

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1