“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Tự hào tinh thần Hiến máu tình nguyện lần thứ VII năm 2023 của Cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Pom Hán. ​

 

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống thương người, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu” là cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân cần đến nó và để đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.  

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng đã và đang phát triển rộng khắp, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thực hiện Công văn số 643/PGD&ĐT-CM ngày 22/11/2023 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai V/v tham gia “Ngày hội hiến máu” với chủ đề “Lào Cai ngàn trái tim hồng” lần thứ VII năm 2023. Sáng ngày 14/12/2023, như thường lệ, các đồng chí giáo viên, nhân viên trường tiểu học Pom Hán đã có mặt từ rất sớm, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh để tham gia chương trình.

       Những đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có số lần hiến máu nhiều nhất trong trường Tiểu học Pom Hán là 6 lần, ít nhất là 1 lần: đó là cô giáo Phạm Thị Phương Thu, cô giáo Lương Thị Yến, Cô Đỗ Ngọc Hà và thầy giáo Lê Văn Minh… đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Pom Hán luôn nhận thức rằng: Hiến máu nhân đạo” đã trở thành việc làm thường xuyên, là một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Pom Hán. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại và đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, lòng yêu thương nhân loại “một người vì mọi người”; chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Tất cả các thầy cô tham gia hiến máu đều chung một niềm vui hân hoan, cô Phạm Thị Phương Thu chia sẻ: “ Việc làm này cô và các đồng nghiệp đã tham gia mỗi năm 1 lần và bản thân cô đã 6 lần mình cho đi những giọt máu hồng, cô cảm thấy rất hạnh phúc bởi mình và đồng nghiệp đã góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhận nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể”.

Những trái tim hồng, mang niềm vui ấm áp đến với những bệnh nhân đang cần đến sự giúp đỡ. Chúng tôi những người quản lý, đồng nghiệp trong trường Tiểu học Pom Hán nói riêng và cả cộng đồng xã hội nói chung rất tự hào và trân trọng bởi nghĩa cử cao đẹp mà các đồng chí vẫn âm thầm tình nguyện bấy nhiêu năm qua. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống và lan toả đến đồng nghiệp của mình về nghĩa cử cao đẹp này. 

                                       Lê Văn Minh

 Ban truyền thông trường Tiểu học Pom Hán

                                                                      

Một số hình ảnh các thầy cô giáo và nhân viên trường Tiểu học Pom Hán vui vẻ tham gia trong “Ngày hội hiến máu”

anh tin bai

Cô Phạm Thị Phương Thu

anh tin bai

Cô Lương Thị Yến

anh tin bai

Cô Đỗ Ngọc Hà

anh tin bai

Thầy Lê Văn Minh

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1