Để học sinh vùng cao Tả Phời có được bữa cơm ấm áp trong những ngày mùa đông lạnh giá ​

 

Ngày 04/01/2023, trường Tiểu học Pom Hán trao kinh phí ủng hộ học sinh bán trú dân nuôi trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Số tiền 5.300.000 đồng tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ cho các em học sinh bán trú của nhà trường đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, có kết quả học tập tốt nhất.

Ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã có công văn số 576/PGD&ĐT-CM ngày 23/10/2023 gửi đến các trường trong thành phố với nội dung “Trường giúp trường” năm học 2023 - 2024.

Với ý nghĩa nhân văn và và cũng là tạo điều kiện giúp đỡ các trường vùng cao có lương thực, thực phẩm tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú nhằm duy trì hiệu quả hoạt động bán trú, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phát động phong trào “trường giúp trường” và phong trào đã lan tỏa tới 100% các trường trên địa bàn thành phố.

Trường Tiểu học Pom Hán thuộc tổ ủng hộ số 2 với nhiệm vụ cùng các trường trong tổ đỡ đầu 149 học sinh trong đó 79 học sinh ăn trưa, 70 học sinh ăn ở tại trường trong năm học 2023 - 2024.

Nhà trường đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên,  nhân viên và cha mẹ học sinh tham gia phong trào với tinh thần Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách. Công tác tuyên truyền của các thầy cô đã chạm đến trái tim của cha mẹ học sinh. Mỗi người chỉ cần tiết kiệm vài bữa ăn sáng nhưng cả tập thể nhà trường, cha mẹ học sinh đã đóng góp, ủng hộ được các em học sinh có được bữa cơm ấm áp trong mùa đông, giúp cha mẹ học sinh, các thầy cô trong việc chăm lo bữa ăn tại bán trú tại trường cho các em.

Tham gia buổi trao nhận quà, thầy Mai Đức Dũng Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn của thầy trò, cha mẹ học sinh nhà trường đối với trường Tiểu học Pom Hán. Thầy cũng hứa sẽ sử dụng kinh phí ủng hộ đúng mục đích chỉ đạo tại công văn số 576/PGD&ĐT-CM ngày 23/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai.

Đại diện các thầy cô hai nhà trường chia tay trong không khí tràn ngập tình yêu thương và sẻ chia. Hy vọng món quà tuy nhỏ việc làm sẽ được lan tỏa đến cộng đồng, các nhà hảo tâm để có nhiều những tấm lòng yêu thương chia sẻ với thầy trò các trường vùng khó trên địa bàn thành phố.

          Hoàng Thị Thanh Bình, tổ truyền thông tháng 01 năm 2024.

Một số hình ảnh:

anh tin bai
anh tin bai

 

 

 

anh tin bai
  
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1