Học sinh trường Tiểu học Pom Hán háo hức tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024 ​

 

Sân chơi "Trạng Nguyên Tiếng Việt" trên Internet dành cho học sinh Tiểu học năm học 2023 - 2024 bắt đầu từ ngày 5/9/2023.

Các em học sinh tự nguyện đăng ký là thành viên của website www.trangnguyen.edu.vn và tự nguyện tham gia sân chơi trí tuệ này. Sân chơi này chuyên về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển tư duy ngôn ngữ, thêm yêu tiếng Việt, yêu quê hương đất nước, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tham gia sân chơi này Học sinh được nâng cao trí tuệ (IQ), phát triển cảm xúc (EQ), rèn luyện tinh thần vượt khó (AQ) và kỹ năng công nghệ (DQ). Học sinh được phát triển 5 phẩm chất 10 năng lực theo chương trình phổ thông và những kỹ năng công dân số để tự chủ trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngày 21/12/2023, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức cho hơn 200 học sinh tham gia cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường theo công văn hướng dẫn của Ban tổ chức, công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

Các ca thi được tiến hành từ 8 giờ ngày 21/12/2023 và được chia thành 05 phòng thi với 05 khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 5). Học sinh đã qua vòng tự luyện và vòng điều kiện, được Ban tổ chức duyệt thông tin cá nhân, kết quả thi sẽ đủ điều kiện tham gia thi cấp trường. Tỷ lệ  30% số học sinh đã vượt qua vòng điều kiện để tham gia thi cấp trường đã chứng tỏ đây là một sân chơi thiết thực phù hợp và thu hút học sinh lứa tuổi Tiểu học.

Ngay sau khi kết thúc thi, nhà trường đã thống kê có 16 học sinh đạt điểm tối đa (300 điểm). Dự kiến có khoảng 70% số học sinh tham gia đủ điểm để tham gia thi cấp thành phố. Kết quả này đã tạo động lực cho các em tiếp tục cuộc thi các cấp và học tập tốt hơn.

 Sau vòng thi cấp trường, các em lại được các thầy cô giáo ôn luyện để tham gia các kỳ tiếp theo. Cha mẹ, thầy cô luôn hy vọng các em học sẽ đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia năm học này.

Nguyễn Thị Nga, Tổ truyền thông tháng 12/2023

trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh học sinh tham gia thi cấp trường

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1