Kết quả kỳ thi ASMO của học sinh trường Tiểu học Pom Hán Năm học 2023-2024 ​

 ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh đối với học sinh cấp Tiểu học và THCS. Sứ mệnh cốt lõi của kỳ thi là thúc đẩy việc đào tạo các chủ nhân tương lai với chất lượng giáo dục tốt nhất. Với 06 ý nghĩa gồm: Thử thách - Hội nhập -Thúc đẩy - Đánh giá - Tăng cường và Khuyến khích, hằng năm ASMO đã thu hút hàng trăm nghìn lượt học sinh từ nhiều Quốc gia tham dự và những học sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự ASMO Quốc tế được tổ chức luân phiên ở các Quốc gia thành viên.

Tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education - RICE) là đơn vị độc quyền tổ chức Kỳ thi ASMO. RICE kỳ vọng thông qua kỳ thi sẽ cung cấp cho học sinh Tiểu học và Trung học những cơ hội học tập, trải nghiệm liên quan đến các môn học Toán tiếng Anh, Khoa học và Tiếng Anh; từ đó, tạo động lực cho các em học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân và tích luỹ những kỹ năng cần thiết trong hành trình hội nhập.

Theo Kế hoạch của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, ngày 03/12/2023 tổng số 57 học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia cuộc thi ASMO vòng thi Quốc gia. Điểm thi được đặt tại trường Tiểu học Bắc Lệnh và chia theo các ca thi trong ngày. Các thầy cô giáo trường Tiểu học phía nam tham gia Hội đồng coi thi cùng trường Tiểu học Bắc Lệnh. Đến ca thi của từng khối lớp, Ban tổ chức mở bì đựng đề và phát đề đến tay từng thí sinh. Tinh thần học - thi của các em rất tốt, các em đã tận dụng tối đa thời gian để làm bài thi. Có em tham gia thi 01 môn, cũng có nhưng em tham gia thi 2 môn tùy theo năng khiếu và sở trường cá nhân.

Đến ngày 28/12/2023, ban tổ chức kỳ thi đã công bố giải. Có 57 học sinh trường TH Pom Hán tham gia thi. Vì có học sinh thi 02 môn nên tổng số lượt thi là 62, trong đó có 57 lượt thi của các em đạt huy chương và giải. Số học sinh đạt huy chương và giải chiếm 92% tổng số HS thi. Cụ thể:

- Môn toán: 05 Huy chương Vàng + 09 Huy chương Bạc + 22 Huy chương Đồng và 09 giải Khuyến khích.

- Môn Tiếng Anh: 02 Huy chương Bạc + 03 Huy chương Đồng và 02 giải Khuyến khích.

- Môn Khoa học: 02 Huy chương Vàng + 02 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

 
anh tin bai
 
anh tin bai

Qua sân chơi trí tuệ này, các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều kiến thức thuộc lĩnh vực toán học, tiếng Anh và khoa học. Kết quả cuộc thi đã lập kỷ lục đối với năm học 2022-2023 và các năm học trước đó. Cha mẹ, ông bà các em vui mừng; thầy cô vui mừng với thành tích của các em.

Năm 2023 đã khép lại với kết quả thật đáng tự hào của thầy trò trường Tiểu học Pom Hán. Chúc các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán tiếp tục gặt hái được thắng lợi ở các kỳ thi, sân chơi trí tuệ trong năm học năm học 2023-2024.

Bùi Thị Hường, tổ truyền thông tháng 01/2024 trường TH Pom Hán.

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1