Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức giao lưu đón các bé Mẫu giáo trường Mầm non Hoa Ban đến thăm trường

 

Môi trường học tập rất quan trọng đối với các em học sinh, đặc biệt đối với các bé mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị bước vào lớp Một, cấp Tiểu học. Được sự thống nhất của hai Ban giám hiệu trường Tiểu học Pom Hán và trường Mầm non Hoa Ban, sáng ngày 04/5/2022 trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai long trọng tổ chức đón gần 100 các bé mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Hoa Ban đến giao lưu và tham quan trải nghiệm nhằm giúp các bé chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh của trường Mầm non Hoa Ban và trường Tiểu học Pom Hán đã có mặt trên sân trường trong không khí vui tươi và nhộn nhịp

Sự thân thiện, nhiệt tình đón tiếp của đội ngũ cán bộ giáo viên, các anh chị học sinh các khối lớp 1 và lớp 5 ân cần, dìu dắt từ khi các bé bước chân vào cổng trường, đã giúp cho các bé không e ngại, rụt rè mà ngược lại là sự tự tin, háo hức, phấn khởi tham gia một chuỗi hoạt động trong buổi giao lưu. Các bé được tham gia và thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng do chính anh chị và các bé trong đội văn nghệ 2 nhà trường biểu diễn. Đến chương trình giao lưu cùng cô giáo, các bé học sinh mẫu giáo 5 tuổi tham gia vô cùng hào hứng, tích cực, điều đó cho thấy tất cả các đều có kỹ năng giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tạo cho buổi giao lưu không khí càng sôi nổi hơn và vui nhộn hơn.

 Sau hoạt động trên sân trường, các bé được tham gia học tập và trải nghiệm giao lưu trong lớp một số tiết học Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài của các anh chị lớp 1. Mục đích, thông qua hoạt động này giúp các học sinh mẫu giáo 5 tuổi làm quen với nề nếp học tập của lớp Một và bước đầu tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà các sẽ được học trong năm học tới 2022- 2023. Ngoài ra các bé còn được nghe giới thiệu về nhà trường, về môi trường xung quanh, về các phòng chức năng như phòng Thư viện, phòng học tiếng Anh, phòng Tin học,...giúp các bé bước đầu có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi của các anh chị học sinh tiểu học. Từ đó, giáo dục cho trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành tốt các nội quy, quy định trong nhà trường.

Buổi tham quan giao lưu của học sinh trường Mầm non Hoa Ban và trường Tiểu học Pom Hán diễn ra thành công tốt đẹp. Để lại ấn tượng khó quên cho các em học sinh của 2 nhà trường, là trải nghiệm thực tế bổ ích, ý nghĩa đối với các bé Mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt mái trường Mầm non để tiếp bước đến môi trường học mới của cấp Tiểu học. Sau buổi tham quan, các khối mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Hoa Ban các anh chị học sinh trường Tiểu học Pom Hán sẽ có thêm động lực và kĩ năng giao tiếp, thêm vào hành trang trong cuộc sống để học tập tốt hơn, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới 2022 -2023.

 Bùi Thị Nhung

Trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh

Thầy cô và các bạn trường Tiểu học Pom Hán đón các cô giáo và học sinh trường Mầm non Hoa Ban

 

 

Toàn cảnh sân trường trong buổi giao lưu

 

 

Tặng quà lưu niệm giữa hai nhà trường

Trải nghiệm tiết học tại lớp 1

 

                                     

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 594
  • Tất cả: 162,039