Gìn giữ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục “Lòng biết ơn” cho học sinh

 

 “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay. Giáo dục cho thế học sinh lòng biết ơn, truyền thống: Uống nước nhớ nguồn” là nhiệm vụ, là mục tiêu giáo dục của trường Tiểu học Pom Hán. Hoạt động này được thực hiện tích hợp trong các môn học và đồng thời được tổ chức vào dịp những ngày lễ của dân tộc.

Hôm nay, ngày 18/12/2023, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - ngày cả nước vinh danh, ghi nhớ và biết ơn những anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến cho sự bình yên của đất nước, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức tích hợp trong giờ chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục lòng biết ơn, truyền thống: Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh. Các hoạt động gồm: Tuyên truyền thông qua phát thanh măng non, gặp gỡ với cựu chiến binh đã từng trải qua thời kỳ đấu tranh chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc.

         Tổ chức Đội thiếu niên nhi đồng chủ trì hoạt động, Nhà trường đã trân trọng mời thầy giáo Lê Minh Đức - Cựu chiến binh phường Bắc Lệnh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đến nói chuyện về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước. Hoạt động được tổ chức tại Nhà đa năng với đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 800 học sinh. Các em được nghe những câu chuyện vô cùng hấp dẫn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954; Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975.

          Khi được giao lưu văn nghệ, được hát cùng thầy giáo Nguyên là hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh rất phấn khởi. Toàn trường cùng thầy giáo hát bài Như có Bác trong ngày vui đại thắng. Tiếng hát như còn vang vọng mãi, nhắc nhở mọi người nhớ về những ngày lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam- Một đất nước nhỏ bé nhưng có biết bao con người vĩ đại đã vì dân, vì nước làm nên thắng lợi vang dội khắp năm châu bốn biển.

Kết thúc buổi ngoại khóa mà dư âm về những câu chuyện hay ở chiến trường, dư âm bài hát vẫn còn vang mãi trong tâm trí các thầy cô giáo và các em học sinh. Ký ức một thời oanh liệt của dân tộc lại ùa về và chạm đến trái tim của mỗi người. Hoạt động đã góp phần giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cũng là dịp để các em thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Nguyễn Thị Kim Ngân, tổ truyền thông tháng 12/2023 trường TH Pom Hán

Một số hình ảnh trong giờ hoạt động

 

anh tin bai
anh tin bai

Các em thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần

Tiết mục văn nghệ chào mừng

anh tin bai
anh tin bai

Thầy giáo Lê Minh Đức - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, hiện là CCB phường Bắc Lệnh

nói chuyện với HS trong tiết chào cờ đầu tuần

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1