Hội Người cao tuổi phường Pom Hán tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2023

Sáng ngày 21/12/2023 Hội người cao tuổi phường Pom Hán tổ chức tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuyết-Chủ tịch Hội NCT thành phố Lào Cai, đ/c Đặng Quang Chung-thành uỷ viên-bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Mạnh Đông-PCT UBND phường Pom Hán.

Trong năm 2023, Hội NCT đã phát triẻn thêm 162 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên: 1.474, tham gia giao lưu văn nghệ với các phường: 03 buổi, tham gia giải bóng chuyền hơi do Hội NCT tỉnh tổ chức và đạt 02 giải nhì, 01 giải ba. Phong trào văn hoá, văn nghệ thể thao được các cụ hưởng ứng, các hội viên các câu lạc bộ đều là các nhân tố tại hầu hết các khu dân cư. Tổ chức mừng thọ năm 2023 cho 186 cụ người cao tuổi ( trong đó: tuổi 70: 75 cụ, tuổi 75 cụ: 38 cụ, tuổi 80: 21 cụ, tuổi 85: 27 cụ, tuổi 90: 22 cụ, tuổi trên 100: 03 cụ). Phối hợp với UBND phường tổ chức vinh danh tuổi vàng song hỷ cho 64 cặp đôi ( trong đó: 12 cặp cưới kim cương, 26 cặp cưới vàng, 26 cặp cưới bạc) và tặng quà từ quỹ chăm sóc NCT: 12.500.000đ. Tổ chức khám sức khoẻ cho các cụ NCT nhân ngày 01/10 cho 340 cụ.Thực hiên chương trình “Mắt sáng cho NCT”, hỗ trợ chữa mắt trong năm 2023 là :15 cụ, với số tiền: 7.980.000đ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Thuyết-Chủ tịch Hội NCT thành phố Lào Cai, đ/c Đặng Quang Chung-thành uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ phường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, biểu dương những kết quả mà Hội NCT đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội NCT phường trong thực hiện vai trò “Tuổi cao – gương sáng”; tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Người cao tuổi phường Pom Hán Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Nhân dịp này Hội NCT thành phố Lào Cai biểu dương khen thưởng cho 04 thể, 4 cá nhân, Chủ tịch UBND phường Pom Hán tặng giấy khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  xây dựng Hội người cao tuổi và chăm sóc phát huy vai trò NCT trên địa bàn phường Pom Hán năm 2023./.