Phường Pom Hán tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Sáng 02/8/2023, UBND phường Pom Hán tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Tổng biên tập Báo Lào Cai, đồng chí Đỗ Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Công an thành phố. Các ban ngành đoàn thể, đơn vị trên địa bàn, cấp uỷ, lực lượng bảo vệ dân phố. Đây là một trong những địa phương được thành phố Lào Cai chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Văn nghệ Chào mừng

Quang cảnh Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Đ/c Lê Mạnh Quyền-Chủ tịch UBND phường Pom  Hán; Đ/c Lê Trung Kiên-Trưởng Công an phường Pom Hán

Duy trì thảo luận tại Ngày hội Toàn dân BVANTQ

Các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Tại Ngày hội, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023). Điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023 của địa phương.Trong 6 tháng đầu năm 2023, thông qua công tác tuyên truyền vận động Nhân dân đã cung cấp cho Công an phường 62 nguồn tin có giá trị, giúp cho Công an phường điều tra, khám phá 7 vụ án về trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, bắt giữ 06 đối tượng, triệt phá 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Lập hồ sơ đưa 28 đối tượng nghiện vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Ngoài ra, Công an phường phối hợp với Đội Ma túy, Công an thành phố và Phòng Ma túy, Công an tỉnh bắt trên địa bàn 8 vụ, 8 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Lập hồ sơ xử phạt vi phậm hành chính theo thẩm quyền 4 vụ bằng 13 trường hợp với tổng số tiền 22.750.000đ (Hai mươi hai triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng). Giúp đỡ, cảm hóa giáo dục 2 đối tượng hoàn thành chương trình cai nghiện. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra trọng án, không phát sinh đối tượng truy nã. Tổ chức duy trì sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an phường, Bảo vệ dân phố, Ban ANTT, tổ trưởng tổ dân phố trong công tác tuần tra đảm bảo ANTT, quản lý cư trú 72 buổi với 360 lượt người tham gia. Tiếp tục thực hiện chủ trương cải cách hành chính, đảm bảo 100% người dân trên địa bàn và công dân đến lưu trú đều có thông tin quản lý. Ra mắt 38 điểm mô hình điển hình tiên tiến về ANTT, PCCC góp phần củng cố, xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân, góp phầnđảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Pom Hán đã đạt được trong thời gian qua. Để góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT thì công tác xây dựng phong trào TD BVANTQ phải được phát triển sâu rộng hơn trên địa bàn phường, nhằm góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, bảo đảm cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tại ngày Hội các đại biểu được nghe Đồng chí Trần Đình Lộc-Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Lào Cai tuyên truyền, phố biến về Luật An toàn giao thông.

Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Lào Cai

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Đ/c Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận  tỉnh uỷ Lào Cai; Đ/c Lê Trường Giang-Tổng Biên tập Báo Lào Cai

Trao kỷ niệm chương của  Bộ trưởng Công an cho thành viên Ban BVDP phường

Đ/c Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận  tỉnh uỷ Lào Cai; Đ/c  Đỗ Tuấn Sơn - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng Công an thành phố Lào Cai

Trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho Nhân dân và cán bộ phường Pom Hán

Đ/c  Đỗ Tuấn Sơn - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng Công an thành phố Lào Cai

Đ/c Nguyễn Việt Tùng-Đội trưởng Đội xây dựng PT TD BVANTQ -Công an thành phố

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cho các tập thể, cá nhân

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ phường Pom Hán

trao giấy khen  của Chủ tịch UBND phường Pom Hán cho các tập thể cá nhân

Ký cam kết thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Nhân dịp này, Bộ trưởng Công an tặng 4 kỷ niệm chương cho thành viên Ban BVDP phường, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Pom Hán, có thành tích xuất sắc trong công tác BVANTQ, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", và đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, cùng nhiều giấy khen khác.