UBND - Hội đồng NVQS phường pom hán Tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024 ​

Ngày 19-20/10/2023 Hội đồng NVQS phường Pom Hán đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024.

- Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Ban CHQS thành phố về việc tuyển chọn gói khám sức khỏe NVQS năm 2024. UBND - Hội đồng NVQS phường Pom Hán đã xây dựng kế hoạch khám sơ tuyển NVQS của phường. Triển khai đồng bộ tới tất cả đ/c tổ trưởng tổ dân phố, các đ/c tổ đội trưởng dân quân kiểm tra rà soát các công dân trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 – 25 tuổi, tổ chức họp bình  tại tổ dân phố, tổng hợp lập danh sách và phát lệnh gọi khám sơ tuyển tại trạm y tế phường Pom Hán vào 02 ngày  (19-20/10/2020).

- UBND phường  đã ra quyết định thành lập tổ khám sơ tuyển NVQS năm 2024, đảm bảo khách quan và để công tác sơ tuyển đạt chất lượng cao hội đồng NVQS phường báo cáo trung tâm y tế thành phố cử các bác sỹ trên trung tâm xuống tham gia tổ khám sơ tuyển. Dưới sự kiểm tra giám sát của các đồng chí cán bộ ban CHQS thành phố Lào Cai. Trong 2 ngày 19-20/10/2020 đã có 140 công dân trong độ tuổi nhập ngũ đã tham gia khám sơ tuyển NVQS, với tinh thần của tuổi trẻ luôn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, đã có rất nhiều công dân xin viết đơn tình nguyện nhập ngũ như công dân Phạm Anh Tú tổ 1, Vũ Nguyễn Việt Anh tổ 13, Nguyễn Hữu Bằng Tổ 14, Hoàng Anh Tú Tổ 15, Đỗ Đức Anh tổ 27.....vv. đến động viên các công dân khám sơ tuyển, có các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS thành phố cũng các đồng chí cán bộ chuyên môn của bộ phận Quân lực ban CHQS  thành phố, Địa phương có đ/c Đặng Quang Chung bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Mạnh Quyền cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đ/c đại diện MTTQ và các đoàn thể của phường Pom Hán, và các đồng chí trong hội đồng NVQS phường cũng đã đến thực hiện công tác kiểm tra và động viên các công dân tham gia khám sơ tuyển NVQS.

Nguyễn Ngọc Anh