Phường Pom Hán ra quân vệ sinh môi trường quanh khuôn viên Chợ Pom Hán, chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp ​

Chợ Pom Hán là chợ trung tâm phía Nam thành phố Lào Cai, không chỉ là trung tâm kinh doanh, giao thương buôn bán của người dân địa phương mà còn phục vụ người dân ở các xã phường lân cận nên chợ luôn tấp nập người mua bán. Vì vậy công tác vệ sinh môi trường luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 03/10/2020 Đảng ủy, UBND phường Pom Hán đã tổ chức ra quân “Ngày thứ Bảy yêu thương” phát động đến toàn thể cán bộ Ban quản lý chợ Pom Hán, MTTQ, các đoàn thể phường Pom Hán huy động 55 lực lượng cán bộ, hội viên, nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên chợ Pom Hán. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các hộ tiểu thương việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong chợ, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi,… qua đó từng bước hình thành nếp sống văn minh, giúp nhân dân có trách nhiệm hơn và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, biết cách phân loại, xử lý rác thải trong và ngoài khuôn viên chợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chung tay xây dựng phường Pom Hán văn minh, xanh – sạch – đẹp./.

Vi Thị Bích Hạnh

Chủ tịch Hội LHPN phường